Website thực tế ảo là gì & định nghĩa WebVR

Share

Công nghệ WebVR có khả năng cách mạng hóa cách chúng ta sử dụng web. Nó cho phép người dùng trải nghiệm VR thông qua trình duyệt web và một số công ty đã phát triển ứng dụng WebVR. Đây là cách WebVR hoạt động.

Sự phát triển của công nghệ thực tế ảo

Website thực tế ảo cho phép trải nghiệm công nghệ thực tế ảo chân thực trên trình duyệt web của bạn. API JavaScript (giao diện lập trình ứng dụng) sử dụng kính công nghệ thực tế ảo và thiết bị có khả năng công nghệ thực tế ảo, như điện thoại thông minh, để mang lại trải nghiệm công nghệ thực tế ảo cho trình duyệt.

Mặc dù Website thực tế ảo vẫn đang được phát triển, bạn có thể dùng thử Website thực tế ảo 1.1 (liên kết là bên ngoài) trong Chrome Beta (M56 + thông qua Bản dùng thử gốc), Firefox Nightly và Samsung Internet cho Android / Gear công nghệ thực tế ảo.

API web mới cho phép nội dung WebGL (đưa hình ảnh 3D lên web) được hiển thị với kính công nghệ thực tế ảo. Các API cũng cung cấp thông tin theo dõi bộ điều khiển và kính để khiến người dùng cảm thấy như họ thực sự có mặt trong thế giới ảo.

Làm thế nào công nghệ thực tế ảo có thể thay đổi thiết kế web?

Website thực tế ảo có nghĩa là người dùng không phải tải xuống các ứng dụng độc lập để tận hưởng trải nghiệm công nghệ thực tế ảo trên trình duyệt. Điều này mở ra cơ hội cho cả người tiêu dùng và nhà tiếp thị.

Hãy tưởng tượng rằng bạn đang ở trên một trang web đặt phòng khách sạn và không chắc chắn về việc đặt phòng tại một khách sạn cụ thể. Website thực tế ảo sẽ cho phép bạn hầu như đi bộ xung quanh toàn bộ khách sạn, cung cấp cho bạn thêm thông tin để đưa ra quyết định sáng suốt.

Website thực tế ảo cũng lấy đi những phiền nhiễu trong thế giới thực, như kiểm tra điện thoại của bạn hoặc xem một cái gì đó thú vị trên TV.

Một Website thực tế ảo toàn diện có thể không có sẵn ngay bây giờ, nhưng với các công ty như Google đầu tư sâu vào phát triển, công nghệ đó hy vọng sẽ sớm xuất hiện.

Trải nghiệm người dùng với công nghệ thực tế ảo

Cả API Website thực tế ảo và phần cứng công nghệ thực tế ảo giá cả phải chăng hơn đã tạo ra một môi trường thú vị cho các nhà thiết kế trải nghiệm người dùng (UX). Những công nghệ mới này cũng tạo ra những thách thức mới.

Website thực tế ảo có thể phổ biến rộng rãi sớm hơn bạn nghĩ. Nếu bạn đang ở trong ngành thiết kế web và bạn chưa xem cách tận dụng công nghệ thiết kế Website thực tế ảo, thì bạn có nguy cơ bị bỏ lại phía sau.

Facebook Comments
Chat Facebook
Gọi Điện Thoại